เมฆ วินัย มีความหวัง หลังแช่น้ำแข็งบำบัด เลิกกินเนื้อสัตว์ ตุ่มน้ำพองดีขึ้น

“เมฆ-วินัย ไกรบุตร” ได้ออกมาอัพเดตอาการป่วยที่ตอนนี้หันมารักษาด้วยการแช่น้ำแข็งบำบัด และงดทานเนื้อสัตว์ทุกชนิด พบว่าอาการตุ่มน้ำพองดีขึ้นและเป็นไปในทิศทางที่ดี ทำให้ตนเองมีความหวังและกำลังใจต่อสู้ยิ่งขึ้น ประกอบตอนนี้จับธุรกิจออนไลน์ทำให้มีรายได้เข้ามาบ้าง

เมฆ วินัย มีความหวัง หลังแช่น้ำแข็งบำบัด เลิกกินเนื้อสัตว์ ตุ่มน้ำพองดีขึ้น

บัญชีเราเกือบติดลบเลยไหม หลังจากรักษาตัว

เมฆ วินัย ไม่ใช่ติดลบแต่มันหมด เราถ่ายละครมาก่อนที่จะเป็นตุ่มน้ำพองได้มา 5 ถึง 6 เรื่อง ก็เกือบ 2 ล้านกว่าบาท เหลืออยู่แสนสุดท้ายไปกระบี่กะว่าจะอยู่กระบี่แค่เดือนเดียว ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร กะว่าจะขายสวนยาง สวนปาล์มที่มีอยู่ 30ไร่ เหลือสัก 5 ไร่ ตั้งใจว่าจะประคองไว้ก่อน แต่ทีนี้โปรดักส์ที่เราทำไว้มันเสร็จพอดี ก็ไม่รู้จะทำยังไง เพราะโปรดักส์มันเสร็จแล้ว มันติดโควิดก็เลยลองขายออนไลน์ดู เลยรอดมามาถึงทุกวันนี้ได้

เงินเก็บเราหมดไปกี่ล้านในการรักษาตัว

เมฆ วินัย 2 ล้านครับ หมดล้านกว่าแต่ที่เหลือ 4 ถึง 5 เดือนที่ผ่านมา เราต้องใช้อยู่แล้ว ก็ต้องใช้ทุกเดือน งานไม่ได้ทำ

ภรรยายังเป็นอีกกำลังในการช่วยหารายได้

เมฆ วินัย ใช่ครับ เพราะผมไปไหนไม่ได้ ก็เป็นคนคอยสั่งเขา บอกเขาว่าทำแบบนี้ ๆ ไม่จำเป็นผมจะไม่ออก เพราะออกไม่ได้ มันเจ็บ มันเดินแล้วตุ่มมันขึ้นเต็มเท้าเลย ตอนนี้มันแห้ง มันกลายพันธุ์นะ หลังจากปีกว่าผ่านไป ตุ่มไม่ค่อยขึ้นนะ ผมกลับมากินเจ ตอนนี้ไม่กินเนื้อสัตว์เลย และลองมาอีกทางบำบัด กินยาสเตียรอยด์ควบคู่กับยาของโรงพยาบาล ปรากฏว่ามันดีขึ้น มันแห้ง ก็กลายเป็นอีกสเต็ปเหมือนคนเป็นโรคผิวหนัง ไม่ค่อยขึ้นตุ่ม

เมฆ วินัย มีความหวัง หลังแช่น้ำแข็งบำบัด เลิกกินเนื้อสัตว์ ตุ่มน้ำพองดีขึ้น

เนื้อสัตว์คือเลิกตลอดชีวิตเลยไหม

เมฆ วินัย ไม่กล้าพูดเนอะ ถ้ามันหายแล้วมันไม่ขึ้นตุ่ม ก็ตลอดชีวิตก็ยินดี แต่ถ้ากลับไปกินแล้วมันขึ้นตุ่มก็ไม่เอา

เราแพ้เนื้อสัตว์ไหม

เมฆ วินัย หมอที่โรงพยาบาลบอกผมกินได้หมดทุกอย่าง แต่ไม่เชื่ออย่าหลบหลู่นะ ในทางศาสนาคุณเลิกกินเนื้อสัตว์เถอะ คุณมาแก้วิบากกรรมของตัวเอง ก็ลองดู สิ่งที่มหัศจรรย์คือพอขึ้นตุ่มปั๊บ ปกติเวลาเจาะมันเป็นน้ำพอง ๆ ขึ้นมาเท่าหัวแม่มือ ตกเย็นมันจะขึ้น ผมก็ต้องดูด กลางคืนมันก็ขึ้น แต่ตลอด 1 เดือนที่กินเจ พอดูดปั๊บ เชื่อไหม อภินิหาร ตกกลางคืนหรือตกเย็น มันแห้งดำเลย

เมฆ วินัย มีความหวัง หลังแช่น้ำแข็งบำบัด เลิกกินเนื้อสัตว์ ตุ่มน้ำพองดีขึ้น

ขอพรกับเจ้าแม่กวนอิมหรือว่าอะไร

เมฆ วินัย : ไม่ได้ขอพร แต่มีคนแนะนำตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว ในทางวิทยาศาสตร์มันไม่มีการค้นพบว่ากินนู่นกินนี่แล้วมันจะขึ้นตุ่มมันไม่เกี่ยว แต่ 1 เดือนผ่านไป หน้าเขียว ผิวเขียว ซีดดำ น่ากลัวมาก พอมากินเจได้ 3 อาทิตย์ หน้าเริ่มมีสี ผิวมีสีชมพูขึ้น นิ้วเท้าที่เขียว ๆ ดำ ๆ คนที่เคยไปทำข่าวจะรู้ มันจะดำเขียวน่ากลัวสุด ๆ แต่ตอนนี้มันเริ่มกลายเป็นสีแดง ๆ ออกผิวเหลือง ๆ แล้ว ก่อนหน้านี้ผมเติมคอลลาเจนด้วย แต่หลัง ๆ ผมเติมไม่ได้ เพราะผมมากินกระดูกปลาฉลามเลยต้องหยุด

เมฆ วินัย มีความหวัง หลังแช่น้ำแข็งบำบัด เลิกกินเนื้อสัตว์ ตุ่มน้ำพองดีขึ้น

พอกินแล้วมันดีขึ้น เชื่อในปาฏิหาริย์เลยไหม

เมฆ วินัย เชื่อ เพราะมันเกิดผล ถ้ามันไม่มีผลผมคงไม่เชื่อ เพราะตัวผมเองผมจะรู้ดี แล้วเมื่อก่อนสมมติว่าวันไหนผมไม่อาบน้ำไปบำบัดมา แช่น้ำแข็งมา เวลาคุณออกมา 5 ชั่วโมง คุณไม่อาบน้ำ คุณจะเหม็นเหงื่อ แต่หลังจากที่กินเจไปกลิ่นจะน้อยมาก ไม่ค่อยเหม็น 3-5วันแรกเหม็น ใครอยู่ห่างประมาณ 3-5 เมตร จะเหม็นกลิ่นผมเลย เหม็นสาบ เหมือนร่างกายเราล้าง เพราะเรากินผัก จากเมื่อก่อนเรากินเนื้อสัตว์เยอะ ๆ มันเลยกลายเป็นเหมือนว่ามันพยายามจะเคลียร์ร่างกาย

เมฆ วินัย มีความหวัง หลังแช่น้ำแข็งบำบัด เลิกกินเนื้อสัตว์ ตุ่มน้ำพองดีขึ้น

ช่วงที่มีกลิ่นตัวแรง ๆ เราเสียเซลฟ์ไหม จิตตกไหม

เมฆ วินัย แรก ๆ ก็ระแวงว่าทำไมมันเหม็นขึ้น ทีนี้พอมีคนบอกว่าที่มันเหม็นเพราะว่ามันจะล้าง มันพยายามจะล้างร่างกาย ต้องพิสูจน์นะ ลองกินผักอย่างเดียวนะ ไม่ได้หมายความว่าคุณกินเจกินผักอย่างเดียวแล้ว คุณจะไม่มีโปรตีนนะ เพราะว่าพวกเต้าหู้ นมอัลมอลล์ มันมีโปรตีนของมันอยู่แล้ว แต่ผมก็ต้องหาตัวช่วยอีก เพราะผมคงยัดไม่ไหวให้มันครบ 5 หมู่ทั้งวัน ก็ต้องหาเติมอาหารเสริมอยู่ดี ร่างกายมันจะปรับ พวกเนื้อสัตว์มันจะมียาเร่ง หลังจากนี้ไป ผักมันจะล้างหมด

การรักษาคืบหน้าไปถึงไหน มีทิศทางที่ดีขึ้นไหม

เมฆ วินัย ดีมากครับ ทิศทางของการรักษาตอนนี้ดีมาก ดีตรงที่เมื่อก่อนปีกว่าผมอยู่กับโรงพยาบาล ผมกินยาสเตียรอยด์ สมมุติว่าวันนี้ผมกิน 6 เม็ดมันดีขึ้น ผิวมันยุบ ตุ่มไม่ขึ้น สเตียรอยด์มันกด แต่พอลดยาสเตียรอยด์เหลือ 4 เม็ด อาทิตย์เดียวตุ่มระเบิดขึ้นมาเลย แถมเป็นแผลอีก จึงต้องกิน 6 เม็ดขึ้นไปเพื่อให้แผลมันยุบ เพราะผมทรมาน ต้องทาแผลใหม่ รักษาตัวใหม่ พอถอยกลับก็ต้องเจ็บตัวอีก เดือนกว่ากว่าแผลจะหาย พอแผลหายก็ต้องถอยลงอีก 4 เม็ด เลยคิดว่าถ้าแบบนี้ผมต้องวนอยู่กี่ปี ผมเลยใช้วิธีการไปบำบัดช่วยตัวเองเพิ่ม ผมลงแช่น้ำเย็นวันละ 15 ถึง 20 นาที

เมฆ วินัย มีความหวัง หลังแช่น้ำแข็งบำบัด เลิกกินเนื้อสัตว์ ตุ่มน้ำพองดีขึ้น

เป็นศาสตร์ของอะไร

เมฆ วินัย มันเป็นศาสตร์มาจากญี่ปุ่น แช่น้ำแข็ง ท้าวความนิดหนึ่งก่อนที่จะเป็น คือเหมือนมันจะระเบิดครับ ตอนภรรยามากอดมันร้อนเหมือนจะระเบิด นี่คือสิ่งที่ผมไม่เคยพูดกับใคร มันเหมือนรอสัณณาณเหมือนภูเขาไฟจะระเบิด ผมก็เอ๊ะมันคืออะไร หรือผมวิ่งมากไปแล้วมันร้อนข้างในไหม แต่พอมานึก ๆ ว่าก่อนที่มันจะเป็นมันร้อน เปิดแอร์ 3 ตัวไม่อยู่ มันไอร้อนออกมาเลย ผมก็ไม่รู้นะ ผมก็ไม่ได้คิดอะไร

แต่ทีนี้ที่ไปบำบัดแช่น้ำแข็ง เพื่อทำให้อุณหภูมิร่างกายกลับเท่าเดิมแล้ว ไปพันผ้าไม่ให้ตุ่มมันผุดมาที่ผิว บีบให้มันออกทางฉี่ พันทั้งตัว พันขา พันตัว พันหัว พันหน้าให้มันบีบออกมาทางฉี่ เราก็ไม่รู้ว่ามันจริงไม่จริง แต่เราพิสูจน์ได้ และอีกหนึ่งต้นทางคืออาหาร คือเราไม่เติมมัน ไม่เติมเนื้อหมู เนื้อสัตว์กินแต่ผัก และปลายทางคือแช่น้ำแข็ง ลงไปแช่เลย ผมซื้อสระเด็กมาหน้าบ้าน แล้วผ้าพันตัวนอนพักผ่อน และกินอาหารให้ครบ

เมฆ วินัย มีความหวัง หลังแช่น้ำแข็งบำบัด เลิกกินเนื้อสัตว์ ตุ่มน้ำพองดีขึ้น

เอาทุกศาสตร์เลย อะไรที่ใครว่าดีเอาหมด

เมฆ วินัย มันเป็นธรรมชาติของมนุษย์ครับที่ต้องช่วยตัวเอง จะมาวนอยู่เป็นปีสองปี เราไม่ได้มีเวลา 5 ปี 10 ปี มันเสียเวลามาก คือเราต้องหาตัวช่วย ตอนนี้ผมลดเหลือ 5 เม็ดหลังจากผมไปทำมา 5 เดือน ผมบำบัด ผมลดจาก 6 มา 5 เม็ด ทีนี้เป็นการถอยที่มีความหวังมากที่สุด เพราะว่าเมื่อก่อนถอยด้วยยา โดยไม่มีตัวช่วย แต่ตอนนี้ผมมีความหวัง ทั้งครอบครัวมีความหวัง การถอยยาคราวนี้เราจะไม่ขึ้นตุ่ม เพราะว่าเราอัดเรื่องอาหาร เราแช่น้ำแข็ง

เมื่อก่อนเราถอยยา แต่เรากินอาหารเหมือนเดิม เราไม่มีตัวช่วยเลย ตอนนี้เรามีความหวังแล้ว ที่บำบัดเขามั่นใจว่าหายแน่นอน ที่นี้เราก็มาพิสูจน์เพราะเขาพูดขนาดนั้น ตอนแรกเขาจะให้ผมถอยเหลือ 3-4 เม็ด ถ้าถอยทีเดียวแล้วมันผุดทั้งตัว ผมเป็นลมตายเลยนะผมไม่เอาแล้วนะ ผมกลัวไปแล้ว ตื่นมาตี 1 แล้วมาดูดน้ำตุ่มทีละ 1-2 ชั่วโมง ผมไม่เอาแล้ว ตอนนี้ผมมีความหวัง ที่มันขึ้นตุ่มเพราะผมไปถูมัน มันไม่ได้โผล่ขึ้นมาโดยปกติ แต่เป็นเพราะเราไปกระทำมัน แต่สิ่งหนึ่งที่พิสูจน์ได้ พอพิสูจน์ปั๊บ บางทีบางตัว บางเม็ด บางที 3 ชั่วโมงแห้งดำเลย ไม่รู้อภินิหารหรือเปล่า หรือเป็นเพราะอะไร อีกวันที่มันเป็นตุ่มที่เอาหัวแม่มือมันเรียบและดำ โดยที่ไม่ได้ทายา ก็คิดว่ามันมาจากนี่แหละ

เมฆ วินัย มีความหวัง หลังแช่น้ำแข็งบำบัด เลิกกินเนื้อสัตว์ ตุ่มน้ำพองดีขึ้น

ที่มา: Innnews