พิษโควิด! หนุ่มตกงาน ใช้เงินเกลี้ยง แอบเอาเชือกที่แม่ซื้อไว้ทำราวตากผ้า ผูกคอดับ

ผูกคอตายเพราะโควิด-19

เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 25 มี.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คง จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิต ที่กระท่อมร้าง กลางทุ่งนาบ้านปอบิด ต.คูขาด อ.คง จ.นครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม รื่นจิตอาสา กู้ชีพ-กู้ภัย ลูกข่ายโรงพยาบาลคง

โดยที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมร้าง ตั้งอยู่กลางทุ่งนาท้ายหมู่บ้านปอบิด พบศพ นายสาธิต (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ใช้เชือกผูกคอตัวเองกับหลังคากระท่อม ตามร่างกายไม่พบบาดแผล ตรวจสอบภายในกระท่อมไม่พบร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สิน คาดว่า เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง

จากการสอบถามแม่ผู้เสียชีวิต ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อวานนี้ลูกชายได้ออกมาหากบหาเขียด เนื่องจากช่วงเย็นมีฝนตกลงมาในพื้นที่ จนกระทั่งรุ่งเช้าลูกก็ยังไม่กลับ แต่ก็ไม่เอะใจอะไร คิดเพียงว่าอาจจะไปนอนบ้านเพื่อน จนมีคนไปแจ้งว่า พบศพลูกชายผู้คอเสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุคาดว่า น่าจะมาจากสาเหตุเมื่อหลายวันก่อน ลูกชายกลับมาจากทำงานที่ อ.ปากช่อง ได้ค่าแรงมาจำนวนหนึ่ง

หลังจากแบ่งให้แม่ส่วนหนึ่ง ลูกก็เอาไปใช้จ่ายจนกระทั่งเงินหมด แล้วมาเกิดวิกฤติไวรัสโควิด-19 ระบาด ทำให้ไม่มีงานใหม่เข้ามา ลูกชายจึงน่าจะเกิดอาการเครียด และเคยบ่นอยากตายมาแล้วหลายครั้ง กระทั่งสบโอกาส ใช้เชือกที่ตนซื้อมาทำราวตากผ้าผูกคอดังกล่าว

เบื้องต้นญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ที่มา: Khaosod