เตือนภัยใกล้ตัว‼️ แม่ใจสลาย ลูกชายวัย 27 ตะโกนเรียกบอก “หายใจไม่ออก” ก่อนขาดใจตายในอ้อมกอด

กินเหล้าช็อกเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 8 เมษายน เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองชัยนาท พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ชัยนาทนเรนทรเข้าตรวจสอบศพผู้เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 138 หมู่ 5 ต.ธรรมามูล อ.เมืองชัยนาท

ที่เกิดเหตุ พบศพนายชานนท์ ขำดำ อายุ 27 ปี นอนอยู่ที่พื้นบ้าน ใกล้กันพบขวดเหล้าขาวที่ยังมีเหล้าเหลืออยู่ตั้งไว้ เบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้าย แต่ร่างกายมีอาการแข็งเกร็ง

กินเหล้าช็อกเสียชีวิต

สอบสวนแม่ผู้ตายให้การว่า ลูกชายของตนมีนิสัยชอบดื่มเหล้าจัดติดต่อกันมาหลายปี โดยแต่ละวันจะต้องดื่มเหล้าขาวย่างน้อยวันละ 2 ขวด และมักจะไม่รับประทานอาหาร หากวันใดไม่ได้ดื่มก็จะหงุดหงิดอาละวาดและชักเกร็งเหมือนจะลงแดง จนตนเองสงสารลูกก็ต้องไปหาซื้อมาให้ดื่ม เพื่อบรรเทาอาการให้ลูกพ้นจากความทรมาน

ซึ่งก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมานายชานนท์ก็ดื่มเหล้าขาวไปครึ่งขวดก่อนเข้านอน จนเมื่อตอนเช้านายชานนท์ได้ตะโกนร้องเรียกตนว่าหายใจไม่ออก ตนจึงเอาครีมนวดกล้ามเนื้อไปนวดให้พร้อมให้ดมยาดม แต่ไม่นานนายชานนท์ก็นิ่งเงียบและขาดใจไปในอ้อมกอดตน ซึ่งยังคงช็อกและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกระทันหันในวันนี้

กินเหล้าช็อกเสียชีวิต

ด้านญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย ทางพนักงานสอบสวนจึงมอบศพให้บำเพ็ญกุศลตามประเพณี พร้อมเผยว่าตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาพื้นที่ สภ.เมืองชัยนาทนายชานนท์นับเป็นรายที่ 3 แล้วที่ดื่มสุราจนช็อกเสียชีวิต จึงอยากฝากเตือนคอสุราให้ดูแลสุขภาพมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะถึง ซึ่งประชาชนนิยมดื่มสุราเพื่อเฉลิมฉลองกันเป็นจำนวนมาก และวอนช่วยกันแชร์เรื่องราวข่าวนี้ออกไปให้มากที่สุด เพื่อเป็อุทาหรณ์ก่อนที่จะเกิดเหตุสลดเช่นนี้ขึ้นอีก

เหล้าขาว

ทั้งนี้ ยังไม่มีการศึกษาที่ให้การรับรองได้อย่างชัดเจนว่าการดื่มแอลกอฮอล์ปริมาณเท่าใดจึงจะปลอดภัย แต่การดื่มสุราเป็นปัจจัยก่อให้เกิดอุบัติเหตุ และนำไปสู่การติดแอลกอฮอล์ได้โดยเฉพาะผู้ที่เริ่มดื่มตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น ข้อแนะนำที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับเด็ก เยาวชน ผู้ใหญ่ทุกเพศทุกวัยคือ ควรหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพื่อสุขภาพของตนเอง ครอบครัว และสังคม


อ้างอิง: Matichon