หมอลักษณ์ เผย!! คนมี “ดวงอุบัติเหตุ” ทำอย่างไรให้ผ่อนหนักเป็นเบา

หมอลักษณ์ เรขานิเทศ หมอดูชื่อดัง ได้ออกมาเผยถึงเรื่องของ “ดวงอุบัติเหตุ” ซึ่งไม่ได้เกิดจากความประมาทของเรา ว่าเป็นอย่างไร ควรปฏิบัติเช่นไร พร้อมทั้งคำแนะนำ เพื่อความปลอดภัย โดยข้อความทั้งหมดระบุดังนี้

ดวงเกิดอุบัติเหตุ!!! ไม่ใช่ความประมาท ต่อให้ระวังมากแค่ไหน ดวงจะเกิดจะโดน ก็ยากจะหลีกเลี่ยง

ผมเคยบอก เตือน ให้ข้อมูลว่า ดวงชะตาราศีบางราศีมี “ดวงอุบัติเหตุ ให้หามงคลวัตถุ ติดไว้ประจำรถ เช่นผ้ายันต์ราหู เหรียญราหู รูปหล่อหลวงปู่ทวด เหรียญหลวงปู่ทวด พระรอดหลวงหริภุญชัย หรือ แผ่นสติ๊กเกอร์พระนารายณ์ทรงครุฑ เจ้าคุณธงชัย เพราะผมมีติดประจำรถทุกคันที่ผมใช้ แล้วปลอดภัย แคล้วคลาด จากอุบัติเหตุ หรือลดจากหนักเป็นเบา”

ก็มีคนที่ไม่มีประสบการณ์ ออกมาดราม่าทันที ว่า “ไม่ประมาทก็จบ” ไม่ใช่ละครับ ลองพิจารณาดูตามภาพนี้ เหตุเกิดที่ สี่แยกกบินท์

1. รถยนต์คันแรก ซ้ายมือ ขับรถด้วยความระมัดระวัง พอถึงสี่แยก ชะลอ หยุด รอจังหวะ

หมอลักษณ์ เผย!! คนมี

2. รถคันที่ขับสวนมา ไม่ชะลอ ขับตรงสวนมาในเลนซ้ายมือของตัวเอง

3. รถยนต์กระบะอีกคัน มาจากทางขวา (ของคันแรก) พุ่งเข้าชน รถยนต์คันที่สวนมา

หมอลักษณ์ เผย!! คนมี

4. การชนกันของรถยนต์ 2 คัน มากระแทก ชนด้วยแรงบวกของรถยนต์ทั้ง 2 คัน ทำให้รถยนต์คันแรกที่ระมัดระวังแล้ว เกิดอุบัติเหตุ

หมอลักษณ์ เผย!! คนมี

นี่ไงครับ ดวงมันจะเกิดก็ต้องเกิด ไม่ใช่ เกิดจากความประมาทของตนเองก็เกิดจากความประมาทของผู้อื่น หรือ หลายๆ เหตุผล

ยังมีอีกสารพัด คนขับรถมาดีๆ เสาไฟฟ้า ล้มทับ / ขับรถมาดีๆ สามีภรรยาตบตีกัน รถเลยเสียหลักมาชนรถเรา หรือ พ่อค้ายาบ้าซิ่งหนีรถตำรวจ ชนดะไปเรื่อย ก็มี รถยนต์ขับในเมืองช้า ข้างบนมีการก่อสร้าง อิฐเหล็กตกมาใส่ บาดเจ็บ ตาย สารพัด

นี่คือตัวอย่าง “ดวงอุบัติเหตุ ด้วยไม่ใช่ความประมาทของเรา” ขอให้ คนที่ไม่เคยเกิด ได้เข้าใจ ไม่ใช่บอกว่า พูดว่า “เราไม่แระมาทในการขับรถ ก็ปลอดภัย” นั่นไม่ใช่ทั้งหมดของบทสรุปครับ

นี่คือเรื่องที่ขอนำมากล่าวถึงเพื่อเตือนสติ เพื่อให้เข้าใจ และขออย่าให้เกิดเรื่องอย่างนี้ กับทุกๆ คนครับ สูญเสียบาดเจ็บ เจ็บปวด ครับ


ขอบคุณข้อมูลและภาพ: โหรฟันธง ลักษณ์ เรขานิเทศ

แบ่งปัน