เผยโฉมหน้า!! หนุ่ม “มาสคอตกระทิง” สายแด๊นซ์ จ้างร้อยเต้นล้าน ชาวเน็ตแห่ดูข้ามคืนทะลุ 1 ล้านวิว!!

กลายเป็นคลิปที่เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของคนไทยทั้งประเทศในชั่วข้ามคืน หลังจากเฟซบุ๊กเพจ YouShare (คลิปเด็ด) ได้โพสต์คลิปวีดีโอพร้อมระบุข้อความว่า “จ้างร้อย_เต้นล้าน..‼ เล่นซะตัวอื่นไม่กล้ารับค่าจ้างเลยทีเดียว”

ซึ่งในคลิปจะเห็นว่าเจ้ามาสคอตกระทิงเต้นอย่างสุดเหวี่ยง ท่ามกลางมาสคอตอื่นๆที่อยู่รายล้อม ทำให้คลิปดังกล่าวมียอดผู้ชมคลิปมากกว่า 1 ล้านครั้งภายในเวลาชั่วข้ามคืน จนกลายเป็นกระแสตามหาตัวคนใส่ชุดมาสคอตกระทิงนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 มี.ค. นายวิริยะ ชูฤทธิ์ หรือบีม อายุ 24 ปี เจ้าของมาสคอตกระทิงคนดัง ได้ให้สัมภาษณ์กับ “เดลินิวส์ออนไลน์” เผยว่า คลิปดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นที่งาน “Money Expo Hatyai 2018” ซึ่งจะมีช่วงที่มาสคอตจะโชว์สเตปเต้นเพลงดังในช่วงเวลานั้นๆรวมกัน ด้วยความที่เป็นคนเต้นแรง เต็มที่กับการเอนเตอร์เทนลูกค้าจนเป็นเอกลักษณ์ ประกอบกับชุดกระทิงนั้นสามารถขยับตัวได้คล่องแคล่ว จึงทำให้เต้นเพลงดังอย่าง “คุกกี้เสี่ยงทาย” ได้อย่างสะดวกและจัดเต็มอย่างที่เห็นในคลิปที่ผู้มาร่วมงาน ถ่ายไว้และนำไปเผยแพร่ลงโซเชียลมีเดีย

ส่วนเรื่องที่มีคนมองว่าการทำเช่นนี้จะคุ้มกับค่าแรงหรือไม่นั้น จริงๆแล้วผู้ที่รับงานมาสคอตจะได้รับค่าจ้างตามความสามารถที่มี ตั้งแต่ราคาวันละ 1 พันบาทไปจนถึง 2.5 พันบาท ซึ่งความยากง่ายในการเอนเตอร์เทนผู้มาร่วมงานขึ้นอยู่กับชุดที่ใส่ ที่สามารถขยับร่างกายได้มากน้อยเพียงไร ชุดหนักขนาดไหน แต่การทำงานเป็นมาสคอตฟรีแลนซ์เช่นนี้ ก็ต้องดูแลตัวเองดีๆเพื่อไม่ให้ได้บาดเจ็บ ซึ่งถ้าใครสนใจอยากลองทำก็ต้องมีความอดทน และรักในอาชีพนี้จริงๆ

“ปกติผมก็เต้นเพลงอื่นๆตามที่ผู้จัดงานเปิด หรือทำท่าทางที่ผาดโผนบ้าง แต่ก็ไม่เคยมีการแชร์จนมียอดวิวหลักล้านได้ขนาดนี้ ก็ต้องขอบคุณที่ทุกคนที่ชื่นชอบในการเต้นของผมรวมไปถึงผู้ที่ถ่ายคลิปนี้ด้วย ที่ทำให้ผมยังคงหลงรักการทำอาชีพมาสคอตมาตลอด 9 ปีที่ผ่านมา ที่ถึงแม้จะเหนื่อย ร้อน ชุดหนักต้องออกแรงเต้นเป็น 2 เท่าของคนปกติ แต่ทุกครั้งที่เรามองทุกคนผ่านช่องเล็กๆของชุด ทั้งผู้ใหญ่ เด็กๆน้องๆมีรอยยิ้ม ได้รับความสุขจากเรามันทำให้เรามีความสุขและรู้สึกดีมากๆ” บีม เจ้าของมาสคอตกระทิงกล่าวทิ้งท้าย

เผยโฉมหน้า!! หนุ่ม

ชมคลิป


อ้างอิง: dailynews, วิริยะ ชูฤทธิ์, YouShare (คลิปเด็ด)

แบ่งปัน