“จ๊ะ อาร์สยาม” ปล่อยโฮ!! เผยสาเหตุต้องเลิก “แจ็ค” ทั้งๆ ที่พี่เขาเป็นคนดี!! (มีคลิป)

หลังจากที่ปล่อยให้แฟนคลับสงสัยกันมานานถึงสาเหตุของการเลิกรากัน ของนักร้องลูกทุ่งสาวชื่อดัง “จ๊ะ อาร์สยาม” กับ “แจ็ค ธนพล” ซึ่งก่อนหน้านี้หนุ่มแจ็คได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าช่วงนี้เว้นระยะห่างกันจริง ส่วนสาเหตุนั้นรอให้สาวจ๊ะออกมาพูดเองจะดีกว่า เพราะอยากให้เกียรติฝ่ายหญิงได้บอกเอง

ซึ่งล่าสุด “จ๊ะ อาร์สยาม” ได้มาถ่ายทำเอ็มวีซิงเกิลใหม่ “ดีออก” จึงได้ให้สัมภาษณ์ถึงสถานะความสัมพันธ์แฟนหนุ่มรุ่นพี่ “แจ็ค ธนพล” ที่คบกันมาปีกว่าท่ามกลางกระแสต่อต้านจากแฟนคลับและคนรอบข้างมาตลอด เป็นครั้งแรกว่า…

“จริงๆ วันนี้เรื่องความรักจ๊ะไม่ได้ตั้งใจจะให้สัมภาษณ์ จ๊ะบอกทางพีอาร์ว่าจะไม่ให้สัมภาษณ์เรื่องความรักเลยตั้งแต่ที่มีข่าวใหม่ๆแล้ว เพราะกลัวคนมองว่าจ๊ะสร้างกระแส ซึ่งจริงๆแล้วจ๊ะไม่เคยสร้างกระแสเลยไม่ว่าเรื่องอะไร จ๊ะพูดตรงนี้เลยว่าไม่เคยสร้างกระแส ถ้าจะให้จ๊ะตอบว่าต่อไปจะเป็นยังไงจ๊ะก็ไม่กล้าตอบไม่รู้ว่าจะคืนดีกันมั้ยหรือว่าจะเลิกกันไปเลย เพราะถ้าจ๊ะบอกคืนดีกันแล้ววันหนึ่งจ๊ะไม่คืนดีกันมันก็กลายเป็นว่าจ๊ะโกหกอีก”

ตอนนี้ไม่ได้คุยกันเลยหรอ

“ไม่ได้คุยกันทางโทรศัพท์เลยเป็นเดือนแล้วค่ะ”

เลิกกันแล้ว

“สถานะไม่ได้เป็นแฟน แต่มีคุยไลน์บ้าง อย่างจ๊ะถ่ายเอ็มวีวันนี้ พี่เขาก็ส่งไลน์มาว่าหนูสู้ๆนะ พี่เป็นกำลังใจให้ จ๊ะทำงานทุกวัน เมื่อคืนก็ไม่ได้นอนเพิ่งกลับจากพิษณุโลก เขาก็เลยส่งใลน์มาให้กำลังใจ”

สาเหตุที่ทำให้ความสัมพันธ์เปลี่ยนไป

“ปัญหาที่ตัวหนูและรอบข้างหนู’

ปัญหาเกี่ยวกับทางครอบครัวเราหรือครอบครัวพี่แจ๊ค

“ทางบ้านพี่เขาดีมากค่ะ”

ดูเหมือนจ๊ะให้ความสำคัญกับความรักครั้งนี้มากเป็นพิเศษ

“หนูไม่เคยคบใครเป็นปีๆแบบนี้เลย หนูจะเป็นคนที่คุยแป๊บๆแล้วก็ผ่านไป หนูจะอยู่กับงานมากกว่า แต่พอหนูมาคบกับพี่เขา หนึ่งเลยพี่เขาโตมาก พี่เขาไม่เคยนินทาใครหรือเรื่องอะไรในวงการให้หนูฟังเลย และจะสอนเราทุกอย่างตลอดให้หนูเป็นคนคิดบวก หนูอยากได้อะไรแค่หนูพูดกับคนอื่นแค่เขารู้ เขาก็ไปซื้อมาให้ ตามใจมาก ตั้งแต่หนูมีแฟนมาพี่แจ๊คคือคนที่ดีที่สุด”

จุดเปลี่ยนที่ทำให้คู่เราเป็นแบบนี้

“คือ มันเป็นปัญหาครอบครัว ถ้าจะให้เลือก หนูก็เลือกครอบครัว (ร้องไห้)”

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าฝ่ายชายมาเกาะเรา

“คนที่คอมเมนท์ว่าพี่แจ๊คไม่ดี ไม่รู้ที่ผ่านมาพี่แจ๊คเป็นยังไง แต่ที่คบกับหนูปีกว่าเขาดีมาก ไม่ใช่ว่าหนูรักหรือหลงเขา คือ ไม่เคยให้ตังค์ใคร ไม่เคยให้ตังค์ผู้ชาย ไม่เคยเลี้ยงใคร ตังค์หนูทุกบาททุกสตางค์ให้พ่อแม่หมดอยู่แล้ว บ้านเขาก็มีตังค์อยู่แล้ว แต่ด้วยข่าวของเขาอยู่วงการมามีข่าวว่าเขาเจ้าชู้ ข่าวว่าหลอกผู้หญิง ทุกอย่างประดังไปที่พ่อแม่หนู คือ พ่อแม่หนูไม่ได้ผิด เพราะพ่อแม่หนูก็เป็นห่วงหนู”

ที่ผ่านมาพี่แจ๊คมีโอกาสเจอพ่อแม่เราบ่อยมั้ย

“ก็มีเจอกันบ้างแต่ไม่ได้คุยเปิดใจอะไรกันมาก”

พอมีข่าวแบบนี้เราได้ให้กำลังใจเขายังไงบ้าง ในฐานะที่เราเป็นคนกลาง

“ที่เราได้ห่างออกมาจากกัน หนึ่งคือเราสงสารพี่เขา เขาเป็นคนดีมาก (ร้องไห้) ไม่ใช่ว่าหนูไม่ได้พูดว่าพี่เขาดี หนูพูดแล้ว แต่มันไม่ได้มีอะไรดีขึ้น หนูก็เลยคิดว่าเราลองห่างออกมา ถ้าเราเป็นคู่กัน ยังไงมันก็ใช่ ถ้าไม่ใช่คู่กันฝืนไปมันก็ไม่ใช่”

เราเองได้คุยกับคุณพ่อคุณแม่เพื่อให้พี่แจ๊คเองได้พิสูจน์ตัวเองมั้ย

“เคยมีคุยบ้าง แต่ไม่ได้คุยจริงจัง เพราะหนูเป็นคนที่รักพ่อแม่มากๆ (น้ำตาคลอ) ไม่ทำร้ายน้ำใจพ่อแม่”

เราคุยกับแจ๊คถึงปัญหาที่เกิดขึ้นยังไง

“ปัญหามันไม่ได้เกิดวันนี้ พรุ่งนี้แล้วหนูเลิก มันสะสมมา”

วันที่เราตัดสินใจต้องเลิก เด็ดเดี่ยวแค่ไหน

(ร้องไห้) “มันเป็นมาตั้งแต่แรกแล้ว ปัญหามันเกิดขึ้นเป็นปีแล้ว แต่ถ้าให้เลือกก็ต้องเลือกพ่อแม่ (เสียงสั่น) เพราะเรารักพ่อแม่เราอยู่แล้ว”

พี่เขาว่ายังไงบ้าง ต้องเลิกเพราะพ่อแม่ไม่อยากให้คบ

“พี่เขาก็โตนะ พูดคำเดียวว่า หนูต้องใช้เวลาเนอะ ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ไปเนอะ เขาเข้าใจทุกอย่าง เขาไม่เคยโกรธเลย”

ในฐานะคนกลางลำบากใจขนาดไหน ?

“ลำบากใจมากๆ แต่ที่ผ่านมา ที่เราแสดงออก คือมันเป็นเรื่องภายในครอบครัว จะให้หนูออกมาพูดตั้งแต่แรกมันก็ไม่ใช่ จริงๆหนูไม่อยากพูดเรื่องนี้เลย สื่อโทรมาสัมภาษณ์ หนูก็ไม่อยากพูดเรื่องนี้เลย เพราะคนชอบมองว่าหนูสร้างกระแส หนูไม่เคยคิดสร้างกระแส หนูไม่จำเป็นต้องสร้างกระแสเรื่องความรักเลย ถามว่าหนูรักพี่แจ๊คมั้ย หนูรัก ตอนนี้หนูก็รัก”

เสียดายมั้ยเรามีแพลนจะแต่งงานด้วย

“เสียดายและเสียใจค่ะ”

ยังมีความหวังว่าครอบครัวเราจะเปิดใจรับเขามั้ย

“ไม่ค่อยคิดอะไรมาก หรือคิดไกลๆแล้ว เพราะเราเคยออกตัวแรงแล้ว แต่มันไม้ได้เป็นไปตามอย่างที่เราคิด ตามที่เราพูด มันก็กลายเป็นว่าหนูโกหก”

เพราะเราพูดเรื่องจะแต่งงาน พ่อแม่เราเลยไม่อยากให้คบต่อ

“ไม่รู้ บ้านหนูอยู่บ้านนอก พ่อแม่หนูก็ไปฟังคนนั้นคนนี้”

ทุกวันนี้เราช้ำขนาดไหน นอนได้ไหม

“นอนได้ หนูก็ทำงานทุกวัน ปกติคนรอบข้างจะไม่ถามเรื่องความรัก เพราะทุกคนรู้และเข้าใจว่าต้นเหตุมาจากอะไร(เสียงสั่นเครือ)”

เราให้กำลังใจตัวเองยังไงบ้าง

“เมื่อก่อนหนูคิดว่าทุกอย่างแน่นอน แต่ตอนนี้คิดแค่ว่าไม่มีอะไรแน่นอน ตอนแรกพ่อกับแม่หนูก็โอเค แต่หลังๆก็ไม่ใช่ ทำให้รู้ว่าไม่มีอะไรแน่นอน เราไม่ได้ให้กำลังใจอะไร คิดในความเป็นจริงว่าถ้าเป็นคู่กันจริงๆ ก็ได้คู่ ต่อให้วันนี้เลิกกัน ไม่คุยกัน ณ ตอนนี้หนูไม่ได้คิดจะมีแฟนเลย บางการที่เราได้กลับไปอยู่กับตัวเอง ทำให้เราคิดถึงกันมากๆ จนเรารู้สึกว่าเราไปลองเปิดใจคุยกับพ่อแม่ดีไหม”

เขาเข้าใจการตัดสินใจของเราแค่ไหน

“เข้าใจดีมาก”

เขาสู้ไหมหรือถอดใจแล้ว

“สู้นะ สู้มากๆ และเข้าใจพ่อกับแม่หนูมากๆด้วย เขามีความเป็นผู้ใหญ่ แต่ข่าวที่ผ่านมาเขาดูไม่ดีเลย หนูไม่เคยโกรธพ่อแม่ พี่แจ็คเองก็ไม่ได้โกรธ เพราะรู้ว่าท่านไม่ได้ร้ายแรงถึงขั้นสั่งให้เราเลิกกัน แต่ท่านเป็นห่วง หนูดูว่าพ่อแม่หนูไม่สบายใจ ท่านไม่อยากให้หนูมีแฟน เพราะหนูเป็นลูกคนเล็ก ผูกพันกันมาตั้งแต่เด็ก(ร้องไห้) เราอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่หนูเด็กๆ”

อยากให้มีแฟนแต่ไม่อยากให้แต่งงาน

“ไม่อยากให้มีแฟนเลย ชีวิตหนูกลับบ้านตลอด พาพ่อแม่ไปทำบุญตลอด เขาไม่อยากให้หนูมีใคร และไม่อยากให้ใครมาแบ่งเวลาของเขาไป บางทีเราอยู่กับแฟนแล้วไลฟ์สดเวลาไปกินข้าวด้วยกัน แต่พ่อแม่หนูไม่เล่นเฟซบุ๊ค แต่มีคนไปบอกเขาว่าพี่แจ็คมาอยู่กับหนู ดูไม่เหมาะสมเพราะหนูยังเด็กอยู่ พี่แจ็คอาจจะทำอะไรเกินเลยวัฒนธรรม เขาเป็นห่วงหนู เพราะมีคนไปพูดเยอะ”

ต่อจากนี้จะวางแผนชีวิตเรื่องความรักยังไงบ้าง

“ไม่วางอะไรเลย จากตอนแรกที่วางไว้แบบเพ้อมากกับพี่แจ็ค ตอนนี้ไม่วางอะไรเลย เพราะไม่คิดจะมีแฟน”

เราเปิดโอกาสให้เขามีคนใหม่ไหม

“เราคุยกันแล้วค่ะ คนเราถ้ารักกันจริงๆถ้าพี่เขามีคนที่ดีเข้ามา(ร้องไห้) หนูก็ดีใจด้วย แล้วแต่พี่เขาเลย”

ยืนยันว่าเขาไม่เคยมาเกาะเราเหมือนที่มีข่าวเมาท์

“ไม่เคยค่ะ บางเรื่องไม่ใช่ความจริงเลย บางคนโทรมาคุยบอกว่าพี่แจ็คติดการพนันแล้วเอาเงินหนูไป เป็นไปไม่ได้ ไม่เคยมีใครมาหลอกเอาตังค์หนูเลย มีแต่พี่แจ็คและบ้านพี่แจ็คที่ให้หนู”

โอเคไหมที่จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมเมื่อเวลาเยียวยาทุกอย่าง

“ถ้าหนูโตขึ้น คือเราอยู่สถานะนี้ก็มีความสุขกันดี พ่อแม่หนูก็แฮปปี้ พี่แจ็คก็ไลน์มา แต่ไม่ได้มาอยู่ มากินข้าว ไปเที่ยวด้วยกันสถานะตอนนี้มากกว่าพี่น้องแต่ไม่ได้เป็นแฟนกัน คือนอกจากพ่อแม่แล้วแฟนคลับหนูก็ไม่ยอมรับพี่แจ็ค”

ชมคลิป


ที่มา: Khaosod

แบ่งปัน